Chương trình Tiểu học

Chương trình tiểu học The Light Academy hướng đến sự phát triển toàn diện kiến thức, kỹ năng, thể chất và nghệ thuật cho mỗi học sinh, trang bị đầy đủ những phẩm chất cần thiết để trở thành công dân toàn cầu.

Khung đào tạo gồm 3 chương trình:

– Chương trình Việt Nam

– Chương trình Quốc tế

– Chương trình phát triển năng lực Cá nhân & nhận thức Xã hội

1. Chương trình Việt Nam

Chương trình Việt Nam tại The Light Academy áp dụng theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET) song có điều chỉnh cắt giảm, tinh gọn và tích hợp liên môn để dành thời lượng cho các nội dung vận dụng thực tiễn và phát triển kỹ năng.

– Đối với môn Toán, ngoài chương trình Toán học cơ bản, học sinh tiểu học The Light Academy được tiếp cận với chương trình Toán tư duy Pomath và UCMAS với các nội dung phong phú, sinh động, kích thích khả năng sáng tạo, kỹ năng tư duy, kỹ năng tập trung, kỹ năng ghi nhớ, …giúp học sinh nắm vững kiến thức. Đặc biệt, toán số học trí tuệ UCMAS đã có mặt 78 quốc gia trên toàn thế giới kể cả các nước có nền giáo dục phát triển như Anh, Úc, Mỹ, Canada..v.v. và hơn 160 trung tâm trên cả nước Việt Nam.

– Chương trình STEM được đưa vào giảng dạy chính khóa. Đây là mô hình học tập dựa trên các trải nghiệm và ứng dụng thực tế giúp trẻ nuôi dưỡng sự hào hứng khám phá, rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề, hợp tác nhóm, được phép sai và sửa trong môi trường an toàn của công nghệ.

– Với môn Tiếng Việt, các con được ưu tiên học kiến thức theo hướng cập nhật những đổi mới của xã hội, học cảm thụ văn học cũng như tự trình bày suy nghĩ, ý tưởng của bản thân một cách tự nhiên, hiệu quả nhất để phát huy năng lực cá nhân. Hàng tuần, học sinh tiểu học sẽ có 01 tiết học Thư viện giúp các con rèn luyện văn hóa đọc, phát triển kỹ năng và tư duy sáng tạo, hình thành các chuẩn mực ứng xử cho các con.

2. Chương trình quốc tế

– Chương trình Tiểu học Quốc tế Edexcel (Edexcel International Primary Curriculum) tại The Light Academy, gồm các môn học: Toán Tiếng Anh/ Maths, Tiếng Anh/ English, Tập đọc/ Reading, Khoa học/ Science và Ngữ pháp Tiếng Anh/ Grammar với các bài học theo chủ điểm, được xây dựng trên cơ sở chương trình Quốc gia của Anh quốc (Key Stage 1 và 2).

– Chương trình “Wordsmith” sẽ được sử dụng trong môn Tiếng Anh, “Abacus” trong môn Toán Tiếng Anh và “Science Bug” trong môn Khoa học.

Chương trình Edexcel là sự kết hợp hài hòa những nguyên tắc, chất lượng và các giá trị truyền thống được tích lũy trong suốt hơn 150 năm kinh nghiệm của Pearson – tập đoàn giáo dục uy tín bậc nhất trong hệ thống giáo dục Anh quốc với những điều chỉnh linh hoạt nhằm đảm bảo sự tương thích của chương trình với đặc thù của học sinh mỗi quốc gia, mỗi lứa tuổi. Với phương châm phát huy và tối ưu hóa những đặc điểm nói trên, tại The Light Academy, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm với phương pháp giảng dạy tiên tiến cùng cách tiếp cận hiện đại đã và đang không ngừng hoàn thiện chương trình, hướng tới mục tiêu đào tạo học sinh trở thành những “công dân toàn cầu” thực thụ. Chương trình Edexcel là chương trình quốc tế được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay với hơn 109 trường học, bởi nó được công nhận và có giá trị toàn cầu.

Học sinh cuối cấp Tiểu học sau khi tham gia thi và đạt điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ Tốt nghiệp tiểu học Edexcel có giá trị công nhận quốc tế, giúp các con có sự chuẩn bị tốt nhất để chuyển tiếp lên bậc trung học.

3. Chương trình phát triển năng lực cá nhân và nhận thức xã hội

The Light Academy triển khai chương trình phát triển năng lực cá nhân và nhận thức xã hội dưới hình thức các giờ học Câu lạc bộ với nội dung phong phú, đa dạng và cập nhật theo xu thế phát triển của xã hội và theo nguyện vọng và sở thích của từng cá nhân. Ngoài ra, nhà trường có bộ môn Kỹ năng sống được xây dựng riêng cho học sinh The Light Academy, nhằm bổ sung và hoàn thiện các kỹ năng mềm cho các con giúp các con phát triển những kỹ năng xã hội cần thiết.

* Các CLB chính khóa:

– Thể thao

– Bóng rổ

– Bơi lội

– Bóng đá

– Bóng ném

– Nhảy

– Kỹ năng & Nghệ thuật

– Cảm thụ nghệ thuật

– Hội họa

– Thanh nhạc

– Ảo thuật

– Nấu ăn

– Cờ vua

Các tiết học Câu lạc bộ được tổ chức tại phòng học đa năng; được trang bị đầy đủ thiết bị và giáo cụ học tập trực quan cho các hoạt động riêng biệt của các Câu lạc bộ.