Quy chế

Quy chế an toàn cho học sinh về vệ sinh an toàn thực phẩm

Quy chế an toàn cho học sinh về vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm:

  – Khu vực xung quanh không ô nhiễm hoặc gần những nơi ô nhiễm.

  – Có đủ thiết bị trong nhà bếp, tủ và kho bảo quản thực phẩm, bồn rửa thực phẩm rau củ quả, thịt sống, dụng cụ…

  – Bếp được bố trí theo nguyên tắc 1 chiều, giảm thiểu nhiễm chéo giữa thực phẩm chín và sống: khu vực kho, tiếp nhận nguyên liệu, chế biến, sơ chế, thực phẩm chín và khu ăn uống, nhà vệ sinh của trẻ phải tách biệt, các phòng cần được xây dựng chắc chắn, không ẩm mốc, thấm ướt…

  – Nhân viên bếp và cấp dưỡng được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ theo quy định.

  – Các biện pháp vệ sinh phòng nhiễm bẩn thực phẩm:

  – Vệ sinh cá nhân.

  – Vệ sinh môi trường.

  – Vệ sinh dụng cụ chế biến (thớt, đũa, dao, thìa, tiếp xúc với thực phẩm sống và chín)

  – Vệ sinh dụng cụ ăn uống (thìa, cốc) được rửa sạch.

  – Nơi chế biến thực phẩm luôn thường xuyên giữ vệ sinh sạch sẽ có dụng cụ riêng cho thực phẩm sống và chín.

  – Bếp nấu ăn đảm bảo đủ ánh sáng và không khí.

  – Nhà bếp luôn luôn hợp vệ sinh, đảm bảo bếp không bị bụi, có đủ dụng cụ cho nhà bếp.Kết quả hình ảnh cho an toàn thá»±c phẩm cho bé

Thực hiện biện pháp phòng tránh ngộ độc

   – Xây dựng khẩu phần ăn hợp lý cho từng bữa ăn thích hợp với địa phương, với mức học phí của học sinh.

   – Có nguồn nước sạch, đủ.

   – Thực phẩm có xuất xứ rõ ràng, tươi ngon.

   – Thực hiện chế độ ghi chép, lưu mẫu theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *