Quy chế

Quy định đưa, đón học sinh The Light Academy

1. Mục đích
Quy định đưa, đón học sinh The Light Academy được xây dựng và ban hành hướng dẫn thống nhất về việc quản lý và thực hiện việc đưa, đón học sinh The Light Academy trong và ngoài giờ học, từ đó góp phần đảm bảo an toàn học đường, đồng thời duy trì kỷ luật, trật tự và môi trường lành mạnh của nhà trường.

Kết quả hình ảnh cho xe bus đưa đón học sinh

 

2. Hình thức đưa, đón
Học sinh The Light Academy có thể được đón, trả tới và rời trường bằng một hoặc một số các hình thức như sau:
• Học sinh tự đến và rời trường bằng phương tiện cá nhân.
• Phụ huynh hoặc người giám hộ đưa, đón.
• Xe buýt của nhà trường đưa, đón.

Quy định này sẽ tập trung điều chỉnh các vấn đề liên quan tới trường hợp học sinh tự đến và rời trường bằng phương tiện cá nhân và phụ huynh, người giám hộ đưa, đón học sinh. Các vấn đề liên quan tới trường hợp học sinh đăng ký sử dụng xe buýt của trường sẽ được thực hiện theo quy định đối với dịch vụ xe buýt.

a,  Xác minh tư cách đưa, đón học sinh
• Người có tư cách đưa, đón học sinh The Light Academy là phụ huynh học sinh (theo thông tin trong hồ sơ nhập học của học sinh), người giám hộ hợp pháp hoặc người được phụ huynh học sinh ủy quyền/đăng ký với nhà trường (sau đây gọi chung là phụ huynh).
• Tư cách đưa, đón học sinh của phụ huynh được xác thực bằng thẻ đưa, đón học sinh do nhà trường cấp phát. Phụ huynh bắt buộc phải xuất trình thẻ tại các cổng vào trường khi đưa, đón học sinh. Khi xét thấy cần thiết, nhân viên bảo vệ và giáo viên, nhân viên nhà trường có quyền kiểm tra, yêu cầu người mang thẻ đưa, đón xuất trình giấy tờ tùy thân để đối chiếu. Trong trường hợp phát hiện người mang thẻ đưa, đón không nằm trong danh sách đã đăng ký, nhà trường có quyền từ chối không cho người đó vào trường hoặc đưa học sinh rời trường.
• Trong trường hợp học sinh tự đến và rời trường, phụ huynh cần đăng ký với nhà trường và người giữ thẻ đưa, đón học sinh trong trường hợp này chính là học sinh đó.

Kết quả hình ảnh cho xe bus đưa đón học sinh

b, Nguyên tắc thực hiện
• Phụ huynh tới đón học sinh hoặc học sinh tự ra về bắt buộc phải xuất trình thẻ đưa, đón hợp lệ tại cổng bảo vệ.
• Phụ huynh phải đưa, đón học sinh tới và rời trường đúng địa điểm quy định và không tự ý đi lại ở các khu vực khác trong khuôn viên trường.
• Phụ huynh phải đưa, đón học sinh tới và rời trường đúng thời gian quy định. Sau thời gian trả học sinh quy định, nếu phụ huynh không tới đón học sinh, nhà trường sẽ chủ động đưa học sinh tới khu vực trông muộn của cấp học tương ứng (nếu có) để quản lý tập trung và phụ huynh phải nộp phí trông muộn theo quy định.
• Nếu học sinh sử dụng dịch vụ đưa, đón bằng xe buýt của nhà trường, quy trình này sẽ được diễn giải như sau:
Nhà trường sẽ sử dụng loại xe 16 chỗ để đưa đón học sinh, 1 xe sẽ đón tối đa 14 học sinh. Trên xe buýt sẽ có ít nhất 2 nhân sự, 1 là tài xế, 2 là kiểm soát, người này sẽ gọi là Monitor, khi tài xế di chuyển đến địa điểm đã được lên lịch trình sẵn để đón học sinh, lái xe cần đỗ sát vỉa hè và quan sát kỹ trước khi đóng/mở cửa xe và chuyển bánh. Monitor sẽ rà soát theo danh sách phụ huynh đã đăng kí, trong trường hợp không đủ số lượng học sinh, Monitor sẽ thông báo cho cô giáo chủ nhiệm hay trực tiếp cho số điện thoại của bố mẹ đã đăng kí theo danh sách, tài xế trong quá trình tham gia giao thông sẽ đảm bảo tuân thủ đúng theo quy định của Luật giao thông đường bộ, và dưới đây là phần thông tin dành cho học sinh, Monitor sẽ giám sát học sinh thực hiện theo quy định này.
– Tuân thủ đúng giờ đón/trả theo quy định.
– Ngồi đúng vị trí của mình.
– Thắt dây an toàn.
– Không ăn uống trên xe (trừ nước lọc).
– Nhìn thẳng về phía trước.
– Ngồi ngay ngắn, không chơi đồ chơi cá nhân.
– Sử dụng ngôn ngữ lịch sự, không nói to.
– Không thò đầu và tay chân ra ngoài xe.
– Nghe theo chỉ đạo.


Khi xe đến trường, xe sẽ đỗ tại sảnh, Monitor hỗ trợ học sinh xuống xe, Monitor sẽ phải đưa các học sinh khối mầm non và lớp 1 vào tận lớp và bàn giao cho giáo viên chủ nhiệm. Lái xe kiểm tra lại một lần nữa từng ghế, thậm chí là gầm ghế để đảm bảo không còn học sinh nào trên xe. Sau khi chắc chắn không còn học sinh trên xe, tài xế sẽ dán biển “xe trống” lên kính phía sau xe. Khi tài xe điều khiển xe ra cổng, dưới sự giám sát của camera, bảo vệ sẽ chụp ảnh lại xe, yêu cầu tài xế kí xác nhận vào sổ tay đã bàn giao bao nhiêu học sinh ngày hôm đó.

Khi tan trường, lái xe quay lại sảnh đón học sinh, để phòng tránh xe có thể đụng phải học sinh khi ra/vào nơi tập kết đón học sinh lúc tan trường, lái xe phải đi chậm và phối hợp cùng Monitor để đảm bảo an toàn cho học sinh đang đi ở sân trường. Tài xế sẽ được tập huấn thường xuyên để nâng cao kỹ năng, trách nhiệm trên xe buýt, ngoài xe buýt và khi tham gia giao thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *