Chương trình học trường song ngữ, quốc tế, song ngữ quốc tế và trường chất lượng cao là thế nào?

Hiện nay nước ta rất quan tâm đến việc đầu tư vào lĩnh vực giáo dục, vì vậy đây chính là tin tốt cho các con em chúng ta, được học tập và vui chơi trong môi trường và điệu kiện tốt hơn. Nhiều trường học được thành lập, trong đó có các trường song ngữ, trường quốc tế, trường song ngữ quốc tế và trường chất lượng cao cũng rất được phụ huynh quan tâm.

Điều này làm cha mẹ rất bối rối khi lựa chọn trường cho con, dưới đây, chúng tôi sẽ giúp quý cha mẹ hiểu cặn kẽ hơn về một loại hình mới – đang là xu hướng của nền giáo dục.

Trường song ngữ là gì?

Là các trường dạy trẻ bằng cả hai ngôn ngữ trong chương trình dạy và học. Thông thường các trường này dạy trẻ bằng ngôn ngữ mẹ đẻ và một ngôn ngữ phổ biến khác (Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Đức, Nhật…) .

Tại Việt Nam, đa phần các trường song ngữ giảng dạy bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh. Các trường này được cấp phép hoạt động khi đáp ứng đủ điều kiện và tuân thủ đúng pháp luật Việt Nam cùng các quy định về Giáo Dục như vốn đầu tư, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, bằng cấp và các chứng chỉ, …vv.

 Chương trình song ngữ – Chương trình được thiết kế phù hợp với độ tuổi của trẻ, giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ tốt nhất, giúp trẻ thành thạo, giao tiếp tốt cả hai ngôn ngữ.

Kết quả hình ảnh cho trường quốc tế

Trẻ được dạy nhiều môn học để phát triển bản thân: toán học, ngoại ngữ, văn hoá, hội hoạ, âm nhạc, kỹ năng sống,…vv. Một số môn học được dạy bằng Tiếng Anh – thầy cô là người nước ngoài có trình độ chuyên môn – và thường sẽ có trợ giảng người Việt, một số khác dạy bằng Tiếng Việt. Vừa giúp trẻ hoàn thiện các kỹ năng, kiến thức đồng thời giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ.

Chương trình học song ngữ sẽ khác hoàn toàn với chương trình truyền thống về: các môn học, môi trường học, ngôn ngữ học, …vv.

Trường quốc tế có chương trình dạy thế nào?

Là những chương trình được các nước trên toàn thế giới công nhận, thường là những chương trình quốc tế như chương trình như Tú tài Quốc tế, Edexcel, chương trình Cambridge Quốc tế hoặc các chương trình ở các quốc gia có nền giáo dục tiến tiến nhất như Anh, Mỹ, Pháp, Úc, Canada.

Giáo trình của trường quốc tế được nhập nguyên bản từ nước ngoài, gồm những môn học: Ngoại ngữ, các môn học Xã hội, Khoa học Tự nhiên, Toán và các môn Nghệ thuật.

Tại các trường quốc tế, học sinh học 100% bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, một số trường vẫn dạy các em học sinh một vài môn học tiếng Việt.

Kết quả hình ảnh cho trường quốc tế

Trường song ngữ quốc tế là thế nào?

Trường song ngữ quốc tế là trường học vừa học theo chương trình song ngữ vừa cung cấp nền tảng học vấn trong môi trường giáo dục quốc tế, thường áp dụng dạy các chương trình như Tú tài Quốc tế, Edexcel, chương trình Cambridge Quốc tế hoặc theo chương trình đặc thù của mỗi quốc gia khác với chương trình học của nước sở tại.

So với trường quốc tế thì trường song ngữ quốc tế có bằng cấp được công nhận ở cả Việt Nam và quốc tế; còn trường quốc tế thì bằng cấp không được công nhận ở Việt Nam.

Trường chất lượng cao là gì?

Trường có chương trình đào tạo chất lượng cao còn có tên gọi khác là: chương trình đào tạo đặc biệt chất lượng cao, chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, …

Đây là chương trình vẫn được xây dựng trên cơ sở của chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, ngoài ra bổ sung thêm thời lượng học tiếng Anh và một số môn học được thiết kế dựa trên chương trình đào tạo của nước ngoài, tài liệu giảng dạy chủ yếu là từ các trường nước ngoài, …

Leave Comments

0832839555
0832839555